6 อาหารตัวร้ายที่มาพร้อมกับ มะเร็ง
1.ป๊อปคอร์นไมโครเวฟ
ป๊อปคอร์นที่คุณเวฟกินนั้นเคลือบไปด้วยสารพิษ เพราะบนถุงความอร่อยนั้นฉาบเอาไว้ด้วยสารที่ทำให้อาหารสดใหม่แถมด้วยสารพิษที่อาจก่อให้เกิด มะเร็ง นั้นเอง
2.เนื้อสัตว์แปรรูป
ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก เบคอน แฮม แสนอร่อยที่กินง่ายทั้งหลายนั้นแหละ มะเร็งล้วนๆ ด้วยกรรมวิธีการแปรรูปเนื้อสัตว์ที่กว่าจะมาถึงเราได้ผ่านอะไรมามาก โดยเฉพาะหากต้องผลิตให้ดูสดดูเฟรชอยู่ได้นานสารก่อมะเร็งเพียบ
3.ปลาแซลมอนเลี้ยง
หลายคนอาจจะว่าเจ้าแซลมอนเนื้อส้มน่ากินเนี้ย Healthy สุดๆแล้ว ขอบอกว่าคิดผิดเพราะว่าแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมักอุดมไปด้วยสารเคมีและที่สำคัญยังอุดมไปด้วยไขมันอีกด้วย
4.มันฝรั่งทอด
มันฝรั่งทอดนั้นกินเพลินเกินห้ามใจจริงๆ แต่น้ำมันท่วมที่เขาใช้ทอดกันนั้นไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเลย ลดละเลิกกันเถอะ
5.เฟรนช์ฟราย
ในเฟรนช์ฟรายจะมีสารอะคริลาไมด์หรือสารที่เกิดจากการใช้ความร้อนสูงเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวเนี้ยคือสารก่อมะเร็งตัวจริงเลยล่ะ
6.แอลกอฮอล์
จากการสำรวจผู้หญิง 200,000 กว่าคนในสหรัฐอเมริกา เขาทดสอบมาแล้วว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอล์วันละหนึ่งแก้วต่อวัน เสี่ยงเป็น มะเร็ง มากกว่า 30 % ของคนที่ไม่ดื่ม
沒有留言:
張貼留言