ชนิดอาหาร |
ชื่ออาหาร ภาษาไทย |
ชื่ออาหาร ภาษาจีน |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
กุ้งฝอยชุบแป้งทอด |
炸脆皮虾 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ทอดมันปลากราย |
煎弓背鱼魚餅 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
กุ้งเทมปุระ |
日式炸虾 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ปลาทอดราดน้ำปลา |
鱼露盖炸鱼 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ปลาทอดราดพริก |
辣酱盖炸鱼
|
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ฉู่ฉี่ปลา |
咖哩鱼 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ปลาโบราณ |
酸辣酱盖炸鱼 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ปลาเคียงดอย |
特选康多炸鱼丁 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
เอ็นไก่ทอด |
炸鸡腱 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
แหนมซี่โครง |
炸酸排骨 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
ไข่เจียวหมูสับ |
猪肉末煎蛋 |
ทอด/ย่าง
炒/烧烤 |
คอหมูย่าง |
烤猪脖 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
น้ำพริกอ่องผักลวกแคบหมู |
番茄辣椒絞肉醬 / 燙青菜 / 炸豬皮 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
น้ำพริกหนุ่ม/น้ำพริกปลา ผักลวกแคบหมู |
青辣椒酱 / 辣椒酱 / 燙青菜 /
炸豬皮 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
ไส้อั่ว |
泰北香腸 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
ลาบหมูคั่ว |
炒香味剁豬肉 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
คั่วแคไก่/หมู |
泰北辣炒杂菜(鸡肉/豬肉) |
พื้นเมือง 地方小菜 |
แกงแคไข่มดแดง |
泰北辣杂菜紅螞蟻蛋汤 |
พื้นเมือง 地方小菜 |
แกงแคไก่/หมู/ปลา |
泰北辣杂菜汤(鸡肉/魚肉/猪肉) |
พื้นเมือง 地方小菜 |
ต้มส้มปลา |
酸甜鱼汤 |
ต้ม 煮 |
ต้มยำกุ้ง |
泰式酸辣虾汤 |
ต้ม 煮 |
ต้มยำปลา/ไก่ |
泰式酸辣鱼汤 / 鸡汤 |
ต้ม 煮 |
ยำจิ้นไก่ |
鸡肉沙拉 |
ต้ม 煮 |
แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน |
梅子黑鱼酸辣汤 |
ต้ม 煮 |
แกงคั่วหอยขม |
田螺咖哩汤 |
ต้ม 煮 |
ต้มจืดเต้าหู้ สาหร่าย
หมูสับ |
豆腐清汤 海带 猪肉末 |
ต้ม 煮 |
ต้มข่าไก่ |
椰奶鸡汤 |
ต้ม 煮 |
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา/ไก่ |
泰式青咖哩鱼丸 /丸鸡 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ข้าวผัดหมู/ไก่/ทะเล |
/猪肉 /鸡肉 /海肉 炒舨 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู/ไก่/ทะเล |
打鹵面 / 豬肉 / 雞肉 / 海鮮 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ก๋วยเตี๋ยวผัดซี่อิ๊วหมู/ไก่/ทะเล |
醬油炒粿條 / 豬肉 / 雞肉 / 海鮮 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ผัดกะเพราะหมู/ไก่/ทะเล ราดข้าว |
炒嗄拋盖饭 /猪肉 /鸡肉
/海鲜 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
หมู/ไก่ ทอดกระเทียมพริกไทยราดข้าว |
炸蒜香黑捐椒
/猪肉 /鸡肉 盖饭 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ผัดคะน้าหมูกรอบราดข้าว |
脆猪肉炒芥蓝菜 盖饭 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
สุกี้ หมู/ไก่/ทะเล น้ำ/แห้ง |
/猪肉 /鸡 /海鲜 寿喜烧 汤式/ 干式 |
อาหารจานเดียว
快炒 |
ไข่ดาว |
合包蛋 |
ยำ 沙拉 |
ส้มตำยำปลาดุกฟู |
鲶鱼沙拉蓋青木瓜凉拌 |
ยำ 沙拉 |
ยำเจ็ดดาว |
七星沙拉 (รอเช็ค) |
ยำ 沙拉 |
ยำปลาดุกฟู |
搗鲶鱼丝酸甜沙拉 |
ยำ 沙拉 |
ยำใส้ตัน |
香料猪肠沙拉 |
ยำ 沙拉 |
ลาบหมู/ไก่ อีสาน |
東北式香辣剁猪肉 /雞肉 |
ยำ 沙拉 |
ส้มตำ ไทย/ลาว |
青木瓜涼拌 泰式 / 老鐹式 |
ยำ 沙拉 |
ยำวุ้นเส้น |
粉丝沙拉 (冬粉沙拉) |
ผัด 快炒 |
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง |
腰果炒雞 |
ผัด 快炒 |
ผัดเปรี้ยวหวานไก่ |
炒酸甜鸡肉 |
ผัด 快炒 |
ผัดผักรวม |
炒什锦菜 |
ผัด 快炒 |
ยอดมะระผัดน้ำมันหอย/ผัดไข่ |
蚝油炒苦瓜幼叶 / 炒蛋 |
ผัด 快炒 |
ลูกชิ้นปลา/เนื้อปลา ผัดฉ่า |
爆炒蒜椒鱼丸 / 鱼肉 |
ผัด 快炒 |
ปลาผัดคื่นช่าย |
蒜香芹菜鱼 |
ผัด 快炒 |
ผัดพริกเผา หมู/ไก่ |
甜辣酱炒猪肉 /鸡肉 |
ผัด 快炒 |
ผัดคะน้าหมูกรอบ |
脆猪肉炒芥蓝菜 |
ผัด 快炒 |
ยอดมะพร้าวอ่อนผัดกุ้ง |
椰树嫩芽炒虾 |
นึ่ง 蒸 |
ปลานึ่งซีอิ๊ว/นึ่งมะนาว |
酱油蒸鱼 / 柠檬蒸鱼 |
นึ่ง 蒸 |
กุ้งเผา/ปลาเผา |
烤虾 / 烤鱼 |
นึ่ง 蒸 |
ปลานึ่งอีสาน |
泰国东北式蒸鱼 |
นึ่ง 蒸 |
เต้าหู้อบหม้อดิน |
砂锅豆腐 |
นึ่ง 蒸 |
ลูกชิ้นปลาลวก/เนื้อปลาลวก กะทะร้อน |
铁板烫鱼丸 /鱼肉 |
นึ่ง 蒸 |
กุ้งอบวุ้นเส้น |
粉丝蒸虾 |
นึ่ง 蒸 |
อกไก่เหล้าแดง |
蒸鸡胸肉红酒 |
沒有留言:
張貼留言